Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • Thánh địa Mỹ Sơn - Di sản kiệt tác của nhân loại

  Thánh địa Mỹ Sơn - Di sản kiệt tác của nhân loại

  ( 28/09/2016 )

  Thánh địa Mỹ Sơn tọa lạc trong một thung lũng có đường kính khoảng 2km, tọa độ 15046’ vĩ Bắc và 108007’ kinh Đông, được bao quanh bởi đồi núi, ở gần làng Mỹ Sơn, tổng An Hòa, huyện Duy Xuyên (nay thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km về phía tây nam; cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20km về phía tây. Thung lũng Mỹ Sơn bị chia cắt bởi những con suối lớn, nhỏ. Trong đó, suối Thẻ là con suối lớn nhất. Nơi đây từng là địa điểm mà các vương triều Champa tổ chức các nghi lễ cúng tế thần linh và các vị thần-vua của người Chăm.

 • Kỳ bí đôi rồng đá mất đầu ở Thành Nhà Hồ

  Kỳ bí đôi rồng đá mất đầu ở Thành Nhà Hồ

  ( 20/09/2016 )

  Quần thể di tích Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) - di sản văn hóa thế giới - ẩn chứa nhiều câu chuyện kỳ bí đến nay chưa ai lý giải hết được như đôi rồng đá mất đầu, tảng đá in dấu đầu người và 2 bàn tay tại đền thờ nàng Bình Khương…

 • Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, bản sắc văn hóa của người Việt

  Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, bản sắc văn hóa của người Việt

  ( 15/09/2016 )

  Trong các hình thái tín ngưỡng dân gian, thờ cúng tổ tiên là một loại hình tín ngưỡng cổ truyền mang tính phổ quát của người Việt Nam. Là người Việt Nam thì " mọi người đều thờ cúng tổ tiên, mọi người đều thờ ông bà”.

 • Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

  ( 15/09/2016 )

  Theo Âm lịch, ngày 15/8 là chính giữa mùa thu được coi là ngày "lành" để làm lễ tế thần mặt trăng để người xưa tiên đoán mùa màng và cũng là dịp tết vui chơi của trẻ nhỏ.

 • Ông Tổ sân khấu là ai?

  Ông Tổ sân khấu là ai?

  ( 14/09/2016 )

  Những ngày qua, anh chị em nghệ sĩ lần lượt tập trung về các sân khấu để thực hiện nghi lễ cúng Tổ. Người đang đi diễn xa chỉ cần một mâm hoa quả, số khác có điều kiện thì trịnh trọng hơn với heo quay và đồ lễ.

Di sản văn hóa