Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • Hương Sơn - Ngàn Phố - Vùng đất văn hóa thi thư

  Hương Sơn - Ngàn Phố - Vùng đất văn hóa thi thư

  ( 03/12/2016 )

  Hương Sơn nghĩa là núi thơm. Tên gọi thật hợp với cảnh quan của xứ sở này, bởi địa hình Hương Sơn núi đồi chiếm hơn 80% diện tích. Hương Sơn nằm về phía Tây bắc Hà Tĩnh, Bắc và Đông bắc giáp huyện Thanh Chương và Nam Đàn (Nghệ An), Nam giáp huyện Hương Khê và phía Đông giáp huyện Đức Thọ, Tây giáp nước bạn Lào.

 • Làng cổ Đông Sơn

  Làng cổ Đông Sơn

  ( 28/11/2016 )

  Đông Sơn là một làng cổ nổi tiếng được nhiều nhà khoa học phương Tây biết đến từ thế kỷ trước, một làng hội đủ các giá trị về khảo cổ, danh thắng, lịch sử, văn hóa, kiến trúc.

 • Đàn bầu - biểu tượng văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt

  Đàn bầu - biểu tượng văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt

  ( 08/11/2016 )

  Trong kho tàng văn hóa âm nhạc Việt Nam, đàn bầu hay còn gọi là Độc Huyền Cầm là một nhạc cụ truyền thống, mang nét đặc trưng thuần Việt và cũng được coi là một trong số những cây đàn độc đáo trên thế giới.

 • Mộc bản Trường học Phúc Giang - Di sản tư liệu ký ức Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO

  Mộc bản Trường học Phúc Giang - Di sản tư liệu ký ức Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO

  ( 28/09/2016 )

  Ngày 19/5/2016 tại Thành phố Huế, Mộc bản trường học Phúc Giang chính thức được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới, khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Lễ đón Bằng công nhận đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức vào ngày 25/9/2016.

 • Thánh địa Mỹ Sơn - Di sản kiệt tác của nhân loại

  Thánh địa Mỹ Sơn - Di sản kiệt tác của nhân loại

  ( 28/09/2016 )

  Thánh địa Mỹ Sơn tọa lạc trong một thung lũng có đường kính khoảng 2km, tọa độ 15046’ vĩ Bắc và 108007’ kinh Đông, được bao quanh bởi đồi núi, ở gần làng Mỹ Sơn, tổng An Hòa, huyện Duy Xuyên (nay thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), cách thành phố Đà Nẵng khoảng 70km về phía tây nam; cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20km về phía tây. Thung lũng Mỹ Sơn bị chia cắt bởi những con suối lớn, nhỏ. Trong đó, suối Thẻ là con suối lớn nhất. Nơi đây từng là địa điểm mà các vương triều Champa tổ chức các nghi lễ cúng tế thần linh và các vị thần-vua của người Chăm.

Di sản văn hóa