Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • Ngôi đền độc nhất thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ở Hà Tĩnh

  Ngôi đền độc nhất thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ở Hà Tĩnh

  ( 19/04/2016 )

  Ẩn mình trong phong cảnh của vùng quê trù phú, đền Tích Thiện của làng Vân Chàng xưa, nay thuộc tổ dân phố Thuận An, phường Đức Thuận (Hồng Lĩnh) là ngôi đền độc nhất ở Hà Tĩnh thờ nhân vật lịch sử thời Trần - Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn - Đức thánh Trần, đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

 • Nghi lễ hát canh Quan họ

  Nghi lễ hát canh Quan họ

  ( 10/04/2016 )

  Hát canh Quan họ thực sự là một nghi lễ. Những người tham gia canh hát vừa phải có lưng vốn vài trăm bài, biết ca đủ lối đủ câu vừa tinh tường nghề chơi, hiểu sâu sắc mọi phong tục lẫn sự cầu kỳ trong phép tắc ứng xử, giao tiếp. Nói như một nghệ nhân Quan họ của làng Diềm, muốn chơi Quan họ phải cần có đủ 8 chữ là “vang-rền-nền-nảy” trong cách ca và “lời-ăn-nết-ở” cách làm người Quan họ...

 • Kim sách - những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo của triều Nguyễn

  Kim sách - những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo của triều Nguyễn

  ( 04/04/2016 )

  Kim sách triều Nguyễn chứa đựng nhiều thông tin giá trị về lịch sử văn hóa và nghệ thuật đỉnh cao của các nghệ nhân, thợ thủ công cung đình xưa.

 • Đi tìm cội nguồn cặp kèn đá tiền sử 'độc nhất, vô nhị'

  Đi tìm cội nguồn cặp kèn đá tiền sử 'độc nhất, vô nhị'

  ( 23/03/2016 )

  Thoáng nhìn tưởng chừng cả hai khối đá đó không có giá trị lớn, nhưng khi cất công tìm hiểu cội nguồn mới biết đó là cặp kèn đá tiền sử "độc nhất, vô nhị".

 • Kiến trúc cung điện thời Lý-Trần dưới ánh sáng khảo cổ học

  Kiến trúc cung điện thời Lý-Trần dưới ánh sáng khảo cổ học

  ( 09/03/2016 )

  Ngày 24/2, tại tọa đàm khoa học quốc tế “Nhận diện kiến trúc Việt Nam thời Lý-Trần qua tư liệu khảo cổ và sử liệu,” các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tập trung thảo luận về kiến trúc cung điện, hành cung Việt Nam thời Lý-Trần dưới ánh sáng khảo cổ học.

Di sản văn hóa