Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • Dân ca ví, giặm trong âm nhạc Nguyễn Tài Tuệ

  Dân ca ví, giặm trong âm nhạc Nguyễn Tài Tuệ

  ( 26/06/2016 )

  Nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ (ảnh) có một cuộc sống sáng tác bền bỉ. Cho đến nay, ông đã viết 15 ca khúc và có 12 bản nhạc không lời ở các thể loại ca kịch, đại hợp xướng, nhạc không lời và nhạc múa. Hầu hết các ca khúc của ông đều kế thừa và phát triển tinh hoa âm nhạc dân gian của các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là hai ca khúc Xa khơi và Mơ quê với âm hưởng dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh.

 • Nguồn gốc của thước Lỗ Ban và cách sử dụng phù hợp

  Nguồn gốc của thước Lỗ Ban và cách sử dụng phù hợp

  ( 21/06/2016 )

  Từ xưa đến nay, mỗi khi xây dựng công trình hay làm nhà, người ta thường hay nhắc đến thước Lỗ Ban. Vậy, thước Lỗ Ban là gì?

 • Ông tổ súng thần công

  Ông tổ súng thần công

  ( 22/05/2016 )

  Người Trung Quốc xưa nay được mệnh danh là cha đẻ của pháo. Nhưng ít ai biết rằng chính người Việt Nam lại là thầy dạy đúc pháo của người Trung Quốc. Người thầy ấy không ai khác mà chính là Hồ Nguyên Trừng. Ông là con trưởng của Hồ Quý Ly và là người có biệt tài về đúc súng, pháo. Sau khi nhà Hồ bị quân Minh tiêu diệt, cha con ông cùng nhiều quan lại bộ thuộc bị bắt sang Trung Quốc.

 • Lăng Khải Định - nét kiến trúc độc đáo

  Lăng Khải Định - nét kiến trúc độc đáo

  ( 11/05/2016 )

  Cho đến ngày nay, tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhiều công trình lăng tẩm của các vua triều Nguyễn được UNESCO công nhận là những di sản của thế giới. Đóng góp vào kho tàng mỹ thuật chung của nhân loại là các công trình lăng tẩm với nghệ thuật kiến trúc độc đáo mang nhiều phong cách khác nhau thể hiện tính cách của bậc đế vương.

 • Ngôi đền độc nhất thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ở Hà Tĩnh

  Ngôi đền độc nhất thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn ở Hà Tĩnh

  ( 19/04/2016 )

  Ẩn mình trong phong cảnh của vùng quê trù phú, đền Tích Thiện của làng Vân Chàng xưa, nay thuộc tổ dân phố Thuận An, phường Đức Thuận (Hồng Lĩnh) là ngôi đền độc nhất ở Hà Tĩnh thờ nhân vật lịch sử thời Trần - Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn - Đức thánh Trần, đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Di sản văn hóa