Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • Bia Tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

  Bia Tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

  ( 29/10/2017 )

  Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám hiện nay còn lưu giữ được 82 tấm bia Tiến sĩ, trên đó khắc ghi họ tên và quê quán của 1307 lượt người đỗ của 82 khoa thi được tổ chức dưới triều Lê- Mạc (1442-1779). Bia Tiến sĩ được khởi dựng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào năm 1484 dưới triều vua Lê Thánh Tông (1460-1497).

 • Dòng họ Nguyễn ở Trương Lưu (Hà Tĩnh): Lịch sử và văn hóa

  Dòng họ Nguyễn ở Trương Lưu (Hà Tĩnh): Lịch sử và văn hóa

  ( 17/10/2017 )

  Họ Nguyễn Tràng Lưu là một dòng họ lớn, có nhiều người đỗ đạt cao qua nhiều đời đã hình thành nên truyền thống khoa - hoạn của dòng họ, góp phần làm rạng danh truyền thống hiếu học của xứ Nghệ.

 • Thăng Long tứ trấn

  Thăng Long tứ trấn

  ( 02/10/2017 )

  Theo quan niệm của người Đông Á, bốn phương tám hướng khắp nơi đều có ma tà, quỷ thần, cần có một lực lượng siêu nhiên để trấn áp, tạo nên vượng khí. Xuất phát từ nhu cầu tâm linh, cùng truyền thống tri ân nguồn cội, Thăng Long tứ trấn đã được dựng lên và trở thành những bức thành trì kiên cố che chở cho Thăng Long ngàn năm văn hiến.

 • Di sản kiến trúc đình làng Việt - Những tư liệu vô giá

  Di sản kiến trúc đình làng Việt - Những tư liệu vô giá

  ( 07/09/2017 )

  Đình làng Việt từ lâu đã là đối tượng nghiên cứu và đã có không ít nghiên cứu, sách viết về loại hình di tích này. Nhưng lần đầu tiên, một cuốn sách bao gồm cả bản vẽ và bài viết khảo cứu về 15 ngôi đình làng tiêu biểu ở miền Bắc được công bố - cuốn sách “Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu viện Bảo tồn di tích – tập 1”.

 • Con trâu trong văn hóa sản xuất truyền thống

  Con trâu trong văn hóa sản xuất truyền thống

  ( 07/09/2017 )

  Trong đời sống của cư dân nông nghiệp trồng lúa nước vùng Đông Nam Á thì con trâu vẫn là đầu cơ nghiệp. Từ xa xưa cuộc sống của người nông dân gắn bó với con trâu.

Di sản văn hóa