Loading...

Tin tức - Sự kiện

 • La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp (1723 - 1804) - người thầy danh tiếng xứ Hồng Lam

  La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp (1723 - 1804) - người thầy danh tiếng xứ Hồng Lam

  ( 05/08/2015 )

  Trong lịch sử giáo dục Hán học thời kỳ cổ trung đại ở nước ta có hai người thầy được học trò suy tôn là Phu tử, đó là Tuyết Giang Phu tử Nguyễn Bỉnh Khiêm (thế kỷ XV- XVI), thuộc xứ Đông (Hải Dương - Hải Phòng) và La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp (thế kỷ XVIII - đầu thế kỷ XIX), xứ Hồng Lam (Nghệ Tĩnh). Sự ham mê nghiên cứu của Phu tử về lý học và vận ...

 • “Từ Nguyễn Du đến Pushkin điểm hẹn trữ tình”

  “Từ Nguyễn Du đến Pushkin điểm hẹn trữ tình”

  ( 05/08/2015 )

  Sáng ngày 4/11, Ngài Valentin M. Đikushin - Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng đoàn công tác đã làm việc với Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về việc thống nhất Festivanl Nguyễn Du.

 • Hà Tĩnh: Khẩn trương di dời các hiện vật lạ ra khỏi di tích.

  Hà Tĩnh: Khẩn trương di dời các hiện vật lạ ra khỏi di tích.

  ( 05/08/2015 )

  Kết quả của Đoàn Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao tại một số di tích lịch sử, đình, đền thờ ở Hà Tĩnh cho thấy tình trạng trưng bày các linh vật, sản phẩm đồ thờ tự lạ mang yếu tố ngoại lai không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam vẫn còn xuất hiện nhiều.

 • Khi hầu đồng hồi sinh 'quá đà'

  Khi hầu đồng hồi sinh 'quá đà'

  ( 05/08/2015 )

  Bị nghi kỵ suốt gần nửa thế kỷ, chỉ chính thức xuất hiện lại trong dăm năm qua, hầu đồng - diễn xướng cơ bản của tín ngưỡng thờ Mẫu - đã có bước hồi sinh cực kỳ ngoạn mục khi trở thành Di sản văn hóa cấp quốc gia (thậm chí còn được đệ trình lên UNESCO để xin danh hiệu cấp quốc tế). Nhưng, nửa kia của sự hồi sinh ấy lại là nỗi lo của giới nghiên ...

 • Bắc Ninh hỗ trợ thù lao cho người trông coi di tích

  Bắc Ninh hỗ trợ thù lao cho người trông coi di tích

  ( 05/08/2015 )

  UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định về chế độ thù lao đối với người trực tiếp trông coi, bảo vệ di tích lịch sử văn hóa, Văn miếu Bắc Ninh và các di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia trong tỉnh.

 • Tiếng nói kỳ lạ khiến một du khách New Zealand đập vỡ tượng Phật ở đền Angkor Wat

  Tiếng nói kỳ lạ khiến một du khách New Zealand đập vỡ tượng Phật ở đền Angkor Wat

  ( 05/08/2015 )

  Chỉ mới bước chân vào ngôi đền Angkor Wat ở Campuchia được ít phút, Willemijn Vermaat - nữ du khách đến từ New Zealand bỗng nghe văng vẳng những tiếng nói kỳ lạ, khe khẽ và to dần, pha lẫn trong thứ âm thanh hỗn tạp như sóng âm, thôi thúc cô đập vỡ bức tượng Phật có niên đại từ thế kỷ 12...

 • 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO vinh danh: Cần thận trọng trong việc phát huy di sản (03/11/2014)

  20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO vinh danh: Cần thận trọng trong việc phát huy di sản (03/11/2014)

  ( 05/08/2015 )

  Ngày 1.11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Không chỉ là một món quà độc đáo của thiên nhiên ban tặng, vẻ đẹp cũng như sức hút của Vịnh Hạ Long biểu trưng cho sự thành công trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa ở VN.

 • Xung đột Đại Việt - Chiêm Thành cuối thời Trần *

  Xung đột Đại Việt - Chiêm Thành cuối thời Trần *

  ( 05/08/2015 )

  Chiêm Thành còn có những tên gọi khác là Champa, Chiêm. Sử cũ thường gọi là Chiêm Thành. Trong bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ, nước nhỏ thường thần phục nước lớn hơn. Trong mối quan hệ với Đại Việt, Chiêm Thành chịu sự thần phục Đại Việt và thường mang sản vật tiến cống.

 • Hồi ức chuyến đi sưu tầm tài liệu NGUYỄN DU ở Trung Quốc

  Hồi ức chuyến đi sưu tầm tài liệu NGUYỄN DU ở Trung Quốc

  ( 05/08/2015 )

  Hiện nay một số tổ chức văn hóa của nước ta đã bắt đầu chuẩn bị Lễ kỷ niệm 250 năm sinh Nguyễn Du vào năm 2015. Lễ kỷ niệm này sẽ có một ý nghĩa quan trọng đặc biệt vì ngày 25- 10-2013 vừa qua tại kỳ họp thứ 37 ở Paris, Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) lần đầu tiên đã thông qua Nghị quyết vinh danh Nguyễn ...

 • Chàng trai Nga mê dịch Truyện Kiều

  Chàng trai Nga mê dịch Truyện Kiều

  ( 05/08/2015 )

  Sinh năm 1983, Vaxili Poppov được biết đến ở Nga là một nhà thơ trẻ đầy tài năng. Đặc biệt hơn nữa, chàng trai 8x này vẫn đang ngày đêm miệt mài dịch Truyện Kiều sang tiếng Nga- để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 250 Ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du.

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website