Loading...

Tin tức - Sự kiện

 • 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO vinh danh: Cần thận trọng trong việc phát huy di sản (03/11/2014)

  20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO vinh danh: Cần thận trọng trong việc phát huy di sản (03/11/2014)

  ( 05/08/2015 )

  Ngày 1.11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Không chỉ là một món quà độc đáo của thiên nhiên ban tặng, vẻ đẹp cũng như sức hút của Vịnh Hạ Long biểu trưng cho sự thành công trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa ở VN.

 • Xung đột Đại Việt - Chiêm Thành cuối thời Trần *

  Xung đột Đại Việt - Chiêm Thành cuối thời Trần *

  ( 05/08/2015 )

  Chiêm Thành còn có những tên gọi khác là Champa, Chiêm. Sử cũ thường gọi là Chiêm Thành. Trong bối cảnh lịch sử lúc bấy giờ, nước nhỏ thường thần phục nước lớn hơn. Trong mối quan hệ với Đại Việt, Chiêm Thành chịu sự thần phục Đại Việt và thường mang sản vật tiến cống.

 • Hồi ức chuyến đi sưu tầm tài liệu NGUYỄN DU ở Trung Quốc

  Hồi ức chuyến đi sưu tầm tài liệu NGUYỄN DU ở Trung Quốc

  ( 05/08/2015 )

  Hiện nay một số tổ chức văn hóa của nước ta đã bắt đầu chuẩn bị Lễ kỷ niệm 250 năm sinh Nguyễn Du vào năm 2015. Lễ kỷ niệm này sẽ có một ý nghĩa quan trọng đặc biệt vì ngày 25- 10-2013 vừa qua tại kỳ họp thứ 37 ở Paris, Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) lần đầu tiên đã thông qua Nghị quyết vinh danh Nguyễn ...

 • Chàng trai Nga mê dịch Truyện Kiều

  Chàng trai Nga mê dịch Truyện Kiều

  ( 05/08/2015 )

  Sinh năm 1983, Vaxili Poppov được biết đến ở Nga là một nhà thơ trẻ đầy tài năng. Đặc biệt hơn nữa, chàng trai 8x này vẫn đang ngày đêm miệt mài dịch Truyện Kiều sang tiếng Nga- để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 250 Ngày sinh của Đại thi hào Nguyễn Du.

 • Đàn tế Trời - Đất phát lộ dưới Nhà Quốc hội hiện đại

  Đàn tế Trời - Đất phát lộ dưới Nhà Quốc hội hiện đại

  ( 05/08/2015 )

  Trong quá trình xây dựng hầm tòa Nhà Quốc hội, các chuyên gia khảo cổ học phát hiện di tích tế lễ Trời - Đất của các Hoàng đế đầu thời Lý, di tích chưa từng có trên thế giới.

 • Di tích quốc gia đặc biệt: Di tích lịch sử và khảo cổ Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội

  Di tích quốc gia đặc biệt: Di tích lịch sử và khảo cổ Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội

  ( 05/08/2015 )

  Di tích lịch sử và khảo cổ Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội nằm trên địa bàn phường Điện Biên và Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, với diện tích quy hoạch bảo tồn vùng lõi là 18,395ha (bao gồm Khu di tích thành cổ Hà Nội và Khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu) và diện tích vùng đệm là 108ha.

 • Nơi lưu giữ hồn quê...

  Nơi lưu giữ hồn quê...

  ( 05/08/2015 )

  Có thể gọi gian phòng nho nhỏ ấy là “bảo tàng nông nghiệp mi ni” mà chủ nhân của nó - anh Nguyễn Hữu Ngôn (thị trấn Bút Sơn, Hoằng Hóa) đã dày công tạo lập. Qua hàng nghìn hiện vật sưu tầm được, hồn quê - hồn dân tộc trong tâm tưởng một thời được tái hiện lại.

 • Họa sĩ Việt nhận tặng thưởng bảo tồn kiến trúc gỗ tại Nhật Bản

  Họa sĩ Việt nhận tặng thưởng bảo tồn kiến trúc gỗ tại Nhật Bản

  ( 05/08/2015 )

  Họa sĩ Nguyễn Thượng Hỷ được Hội đồng tuyển chọn của giải thưởng quốc tế Daifumi và Trường cao đẳng Thủ công mỹ nghệ quốc tế Toyama - Nhật Bản vinh danh, tặng thưởng vì những đóng góp trên lĩnh vực bảo tồn kiến trúc gỗ.

 • Khảo cổ học dưới nước ở Việt Nam và Đông Nam Á: Hợp tác để phát triển

  Khảo cổ học dưới nước ở Việt Nam và Đông Nam Á: Hợp tác để phát triển

  ( 04/08/2015 )

  Đó là chủ đề Hội thảo do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp Sở VHTTDL Quảng Ngãi tổ chức khai mạc hôm nay 15.10 tại Quảng Ngãi với sự tham gia 170 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có 48 nhà khoa học, nhà nghiên cứu ngoài nước đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ và hơn 120 nhà khoa học, nghiên cứu, quản lý văn hóa trong nước

 • Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu 2014 tại Hà Nội

  Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu 2014 tại Hà Nội

  ( 04/08/2015 )

  Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu do Sở VHTTDL thành phố Hà Nội tổ chức năm nay sẽ được chia thành 02 đợt, bắt đầu từ tháng 10 đến cuối tháng 11.

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website