nguyendu.d.webcom.vn
Loading...

Cuộc đời sự nghiệp

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Họ Nguyễn Tiên Điền

 • Ảnh hưởng của Điền Nhạc hầu Nguyễn Điều Đối với Đại thi hào Nguyễn Du

  Ảnh hưởng của Điền Nhạc hầu Nguyễn Điều Đối với Đại thi hào Nguyễn Du

  ( 15/07/2019 )

  Tại làng Xuân Trì, tổng Yên Ấp xưa, nay là xóm Quán, xã Sơn An, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh là nơi còn lưu giữ Di tích lịch sử văn hóa nhà thờ Điền nhạc hầu Nguyễn Điều – Người đã có ảnh hưởng lớn đến nhân cách đối với Đại thi hào Nguyễn Du.

 • Tể tướng Nguyễn Khản

  Tể tướng Nguyễn Khản

  ( 15/07/2019 )

  Nguyễn Khản (1734-1786) là con trưởng của Xuân quận công Nguyễn Nghiễm, là anh cả của Nguyễn Du. Ông là người tài năng ở nhiều lĩnh vực, có ảnh hưởng lớn đến gia đình và dòng họ Nguyễn Tiên Điền, đồng thời nuôi dưỡng, dìu dắt các em khôn lớn, trưởng thành, trong đó có nhà thơ Nguyễn Du - danh nhân văn hoá thế giới. Đối với xứ Nghệ An, ông là người có công lớn trong việc giải quyết nạn đói giúp dân năm 1778.

 • Quế Hiên Nguyễn Nễ

  Quế Hiên Nguyễn Nễ

  ( 04/07/2019 )

  « Bậc Kỳ Tài, Vua Quang Trung Nể Vì Học Thức Thường Gióng Ngựa Quý Tới Thăm"

 • Hậu duệ Nguyễn Du và lời nguyền dứt chốn quan trường

  Hậu duệ Nguyễn Du và lời nguyền dứt chốn quan trường

  ( 13/10/2015 )

  “Sau biến cố, nhiều người thường dặn dò con cháu cố giữ lấy nghề thầy và nghề thuốc, chứ đừng đeo đuổi chốn quan trường”. Bên chén trà xuân, ông Nguyễn Mậu, Tộc trưởng của dòng họ Nguyễn Tiên Điền và anh Nguyễn Minh, cháu trực hệ đời thứ 7 của nhà thơ Nguyễn Du bồi hồi kể lại.

 • Làng Tiên Điền

  Làng Tiên Điền

  ( 10/08/2015 )

  Ngày nay, có thể ít người quen với hai chữ Tiên Điền, nhưng vào khoảng 1945 trở về trước thì chữ Tiên Điền rất phổ biến trong cả nước. Người ta thường nhắc đến cái tên ấy với một niềm ngưỡng mộ, tự hào