Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • Nghệ An: Di tích lịch sử quốc gia kêu cứu

  Nghệ An: Di tích lịch sử quốc gia kêu cứu

  ( 03/08/2015 )

  ​Theo điển tích thì đình Hoành Sơn (xóm 4, xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) là công trình kiến trúc có quy mô đồ sộ loại bậc nhất của Miền Trung. Thế nhưng, di sản văn hóa cấp quốc gia này đang kêu cứu do sự xuống cấp nghiêm trọng theo thời gian.

 • Tìm lại con đường tơ lụa trên Biển Đông

  Tìm lại con đường tơ lụa trên Biển Đông

  ( 03/08/2015 )

  ​Việt Nam mang trong mình lịch sử ngàn năm mở đất và mở nước. Mở đất là cương thổ, mở nước là biên đảo và còn có cả những chuyến hải trình vạn dặm của tổ tiên ta mà các bảo vật khai quật được từ những con tàu đắm dưới đáy Biển Đông đã phần nào nhắc lại nghị lực phi thường ấy.

 • Về văn hóa văn nghệ dân gian Hà Tĩnh trong vùng văn hóa văn nghệ dân gian xứ Nghệ.

  Về văn hóa văn nghệ dân gian Hà Tĩnh trong vùng văn hóa văn nghệ dân gian xứ Nghệ.

  ( 03/08/2015 )

  Văn hoá văn nghệ dân gian Hà Tĩnh trong vùng văn hoá văn nghệ dân gian xứ Nghệ hay Nghệ Tĩnh, nói cách khác là giữa 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, chỉ cách nhau có con sông Lam và mới tách tỉnh 180 năm nay; vậy, có gì đồng nhất và có gì khác biệt.

 • Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  Bảo tồn và phát huy giá trị di sản

  ( 03/08/2015 )

  Ðời sống di sản đang chịu nhiều tác động bởi nhiều xu hướng. Ðó là xu hướng "du lịch hóa di sản", với những hoạt động du lịch chỉ chú trọng những di tích có tiềm năng thu hút du khách, dẫn đến tình trạng nhiều di sản bị lạm dụng, khai thác quá mức.

 • Cần sớm phục dựng một di tích

  Cần sớm phục dựng một di tích

  ( 03/08/2015 )

  Đền Thái tọa lạc tại đồi Đình (xã An Sinh, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Đó là Thái miếu của vương triều Trần. Trải thời gian, đến nay, di tích này chỉ còn là phế tích. Sau nhiều đợt khảo cổ, các nhà khoa học đều thống nhất, đền Thái cần được phục dựng lại thật khoa học...

Di sản văn hóa