Loading...

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

Di sản văn hóa

 • BAN QUẢN LÝ DI TÍCH NGUYỄN DU TIẾP NHẬN TRUYỆN KIỀU BẰNG TIẾNG BA LAN

  BAN QUẢN LÝ DI TÍCH NGUYỄN DU TIẾP NHẬN TRUYỆN KIỀU BẰNG TIẾNG BA LAN

  ( 03/08/2015 )

  Sáng nay (23/6/2011), Ban quản lý di tích Đại thi hào Nguyễn Du đã tiếp nhận cuốn Truyện Kiều bằng tiếng Ba Lan do ông Đăng Bá Lãm trú tại nhà số 20, ngõ 123, đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy (Hà Nội) trao tặng.

 • Gìn giữ không gian văn hóa thuần Việt

  Gìn giữ không gian văn hóa thuần Việt

  ( 03/08/2015 )

  ​Trong dòng chảy hối hả của nhịp sống hiện đại, những giá trị văn hóa truyền thống đang đứng trước nguy cơ mai một dần, thì một không gian văn hóa thuần Việt đang diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nón lá truyền thống, những giai điệu ca trù… không chỉ thu hút sự quan tâm của người dân Thủ đô mà còn làm đắm say nhiều du khách.

 • Không thể phỏng dựng di tích

  Không thể phỏng dựng di tích

  ( 03/08/2015 )

  Bài báo "Sao lại phỏng dựng di tích Lam Kinh?" (Tuổi Trẻ ngày 21-5) đã nhận được ý kiến đồng tình từ những nhà chuyên môn. Tuổi Trẻ trích đăng:

 • Nghệ An: Di tích lịch sử quốc gia kêu cứu

  Nghệ An: Di tích lịch sử quốc gia kêu cứu

  ( 03/08/2015 )

  ​Theo điển tích thì đình Hoành Sơn (xóm 4, xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) là công trình kiến trúc có quy mô đồ sộ loại bậc nhất của Miền Trung. Thế nhưng, di sản văn hóa cấp quốc gia này đang kêu cứu do sự xuống cấp nghiêm trọng theo thời gian.

 • Tìm lại con đường tơ lụa trên Biển Đông

  Tìm lại con đường tơ lụa trên Biển Đông

  ( 03/08/2015 )

  ​Việt Nam mang trong mình lịch sử ngàn năm mở đất và mở nước. Mở đất là cương thổ, mở nước là biên đảo và còn có cả những chuyến hải trình vạn dặm của tổ tiên ta mà các bảo vật khai quật được từ những con tàu đắm dưới đáy Biển Đông đã phần nào nhắc lại nghị lực phi thường ấy.

Di sản văn hóa