nguyendu.d.webcom.vn
Loading...

Ấn phẩm - Sách

Bộ đếm lượt truy cập

web counter html code

TRUYỆN KIỀU


Niên biểu Nguyễn Du             

Lời giới thiệu                                                                

Tóm tắt nội dung Truyện Kiều                                               

Truyện Kiều (trích và chú thích)                                

Phụ lục   

                                                       
Lời nhà xuất bản


Thi hành chủ trương của Bộ Giáo Dục, chúng tôi xuất bản loạt sách giới thiệu các tác phẩm chọn lọc (dung trong nhà trường) nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có thể trực tiếp đọc những tác phẩm văn học ưu tú trong nước và nước ngoài, những tác có ghi trong chương trình cũng như những tác phẩm truy không đưa vào chương trình cho các em học nhưng thuộc vào diện những tác phẩm các em cần đọc thêm theo quy định của Bộ đối với từng cấp, từng lớp.

Việc đọc những sách này sẽ giúp các em hiểu biết cụ thể, đầy đủ và sâu sắc hơn bài học đã được nghe giảng trên lớp, nâng cao thêm tư tưởng, tình cảm, năng khiếu thẩm mỹ cũng như kỹ năng nói và viết của các em.

Sách được biên soạn theo yêu cầu của việc giảng dạy và học tập trong văn học nhà trường, phù hợp với trình độ hiểu biết của các em.

Nói chung ngoài phần in và trích in nguyên văn tác phẩm kèm theo chú thích cần thiết, sách còn là một bài giới thiệu khái quát về giá trị tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm. Một phần phụ lục giới thiệu một số ý kiến phê bình hoặc một số câu hỏi, đề tập làm văn về tác phẩm đó.

Đối tượng chủ yếu của loại sách này là các em học sinh cấp II, cấp III trưởng phổ thông. Tuy nhiên sách vẫn có thể phục vụ tốt cho học viên các lớp bổ túc văn hóa cũng như đông đảo bạn học nói chung.     

Các đồng chí giáo viên văn học cần động viên, tố chức hướng dẫn cho các em đọc sách này, và cũng có thể sử dụng loại sách này để khai thác những dẫn chứng minh họa cho bài giảng của mình trên lớp.