nguyendu.d.webcom.vn
Loading...

Khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX năm 2022


Tối ngày 28 -8, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX năm 2022.
 

Màn biểu diễn nghệ thuật chào mừng Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh năm 2022 

 
Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở VH-TT&DL tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.
 
Về phía Hà Tĩnh có các đồng chí: Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương cùng gần 2.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố, ngành trong tỉnh.
 
Trong những năm qua, Hà Tĩnh nằm trong tốp dẫn đầu của toàn quốc về phong trào thể thao quần chúng. Cơ sở vật chất, sân bãi, điều kiện tập luyện được tăng cường, 100% trường học đảm bảo về chương trình giáo dục thể chất nội khóa. Các hình thức tập luyện và thi đấu ngày càng đa dạng, phong phú. Đến nay, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên trong toàn tỉnh đạt 36,9%; tỷ lệ gia đình thể thao đạt 26,7%. Trên lĩnh vực thể thao thành tích cao, tỉnh Hà Tĩnh đã có những bước tiến vượt bậc, đạt nhiều huy chương tại các giải đấu trong nước và quốc tế.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Ngọc Châu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội nhấn mạnh: Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX năm 2022 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân, là dịp để tôn vinh và biểu dương các lực lượng tham gia thể dục thể thao, khẳng định sự trưởng thành của thể dục thể thao tỉnh nhà trong chặng đường đã qua. Thông qua Đại hội phát hiện, tuyển chọn nhiều VĐV xuất sắc để bổ sung cho các đội tuyển của tỉnh và đội tuyển Quốc gia, phấn đấu giành kết quả cao tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX sẽ được tổ trong thời gian sắp tới. Đại hội thật sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới. Trong khuôn khổ của Đại hội, các vận động viên tham gia tranh tài hơn 96 bộ huy chương ở 15 môn thi đấu.
 
Tại lễ khai mạc, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đồng diễn chào mừng Đại hội với chủ đề “Hà Tĩnh rạng ngời truyền thống - Bước tới tương lai” do học sinh trường THPT Phan Đình Phùng tham gia thể hiện.
 
 
Nguyễn Nga

Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.d.webcom.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website