nguyendu.d.webcom.vn
Loading...

Nghệ An: Trưng bày cổ vật đầu xuân Canh Tý 2020.


Ngày 15-  02, tại thị  trấn Giát (Quỳnh lưu- Nghệ  An) Chi hội cổ vật Sông Lam Nghệ An phối hợp với Câu lạc bộ (CLB)  cổ vật Quỳnh Lưu tổ chức trưng bày cổ vật đầu xuân Canh Tý 2020.
 
 
Đầu xuân Canh Tý 2020, Chi hội Cổ vật Sông Lam Nghệ An phối hợp với CLB cổ vật Quỳnh Lưu  tổ chức trung bày giới thiệu các bộ sưu tập cổ vật quý đến với những người yêu mến, say mê tìm luôn hướng tìm về những giá trị vĩnh hằng của văn hoá cổ vật. Cùng với đó, Chi hội cổ vật Sông Lam cùng CLB cổ vật Quỳnh Lưu hướng tới sự lan toả, nhân rộng  trong cộng đồng ý thức bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị di sản văn hoá,  mở rộng mô hình CLB, tạo tính thống nhất và đa dạng trong việc phát triển CLB cổ vật trên địa bàn tỉnh.
 
 
 
Trưng bày lần này đã hội tụ nhiều bộ sưu tập có tính đặc thù của các hội viên, đây là những bộ sưu tập có sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ  từ bộ sưu tập đồ gốm sứ, tiểu non bộ, đồ mỹ thuật gỗ lụa… . Trrung bày giới thiệu sưu tập của hội viên CLB cổ vật Quỳnh Lưu cũng đã tổ chức giao lưu, đấu giá thành công một số cổ vật  gây quỹ tham gia  hoạt động các hoạt động  từ thiện.
 
 
 
Được thành lập năm 2013, chi hội cổ vật Sông Lam Nghệ An đã qua hai kỳ đại hội và nay số hội viên tham gia đông hơn, chất lượng, nội dung hoạt động ngày càng phong phú, đa dạng. Ngoài sưu tầm, xây dựng các bộ sưu tập, giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức về cổ vật chi hội còn phối kết hợp với chuyên ngành di  sản văn hoá tổ chức các đợt giới thiệu chuyên đề có tính đặc thù, tham quan giao lưu các trung tâm nghiên cứu cổ vật lớn trên toàn quốc. Trên thành quả đó, Chi hội cổ vật sông Lam hướng tới sẽ có nhiều hoạt động đổi mới, lan toả  với những giá trị chân thành và tínhnhân văn cao hơn.
 
 
Tâm niệm chung của những người đam mê, sưu tầm, lưu giữ cổ vật là   nâng cao tinh thần, trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn, giới thiệu cho các thế hệ và để mỗi người dân luôn trân trọng các giá trị di sản văn hoá mà trong đó giá trị cổ vật luôn mãi trường tồn, luôn là biểu tượng đỉnh cao của sự thịnh vượng của mỗi chặng đường phát triển lịch sử  quê hương, dân tộc.
 
 
Anh Võ Toàn, Hội trưởng Chi hội cổ vật Sông Lam Nghệ An cho biết  “Trưng bày cổ vật đầu xuân Canh Tý 2020 hướng đến “Nối vòng tay lớn”  cùng nhau kết nối, lưu giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá, chung tay  góp sức cho sự phát triển quê hương chứ không phải là một sự hoài niệm để rồi tiếc nối”.
 
 
Bách Khoa

 


Tham quan ảo 3D

nguyendu.d.webcom.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website