nguyendu.d.webcom.vn
Loading...

Long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 203 năm Ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du.


Sáng 24-9 (10-8 ÂL), tại Di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Du, Sở VHTT& DL và Ban Quản lý di tích Nguyễn Du tổ chức Lễ giỗ lần thứ 203 năm Ngày mất của Ông ( 10-8 năm Canh Thìn -1820/10-8 năm Quý Mão -2023)
 
Đại biểu dâng hương tại Mộ phần - nơi yên nghỉ của Đại thi hào
 
Tham dự buổi lễ có ông Võ Hồng Hải -Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở VJTT&DL, Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân, Quỹ Bảo tồn Di sản văn hóa Nguyễn Du, Văn phòng Hội Kiều học Việt Nam tại Hà Tĩnh cùng con cháu đồng trực hệ Đại thi hào và họ Nguyễn - Tiên Điền và đông đảo du khách những người yêu mến Nguyễn Du và Truyện Kiều.
 

Đại biểu dâng hương tại Linh điện  Đại thi hào

 
Lễ giỗ tổ chức theo nghi lễ phong tục văn hóa truyền thống. Lễ dâng hương được tổ chức tại Mộ phần nơi yên nghỉ của Đại thi hào và tại Linh điện Đại thi hào. Các đại biểu và người dân cùng du khách bày tỏ sự thành kính, tri ân những đóng góp to lớn của Đại thi hào đối với nền văn học Việt Nam và sự phát triển văn hóa của nhân loại..
 
  Trích đoạn  "Chị em Thúy Kiều du xuân" - Câu lạc bộ Trò Kiều - Tiên Điền. 
 
Nhân dịp này Ban Quản lý di tích Nguyễn Du phối hợp với Câu lạc bộ Trò Kiều - Tiên Điền tổ chức biểu diễn một số trích đoạn Trò Kiều phục vụ các đại biểu cũng như du khách. Đây là một trong những hoạt động nhằm quảng bá một loại hình nghệ thuật dân gian, một giá trị di sản văn hóa truyền thống mà  Đại thi hào Nguyễn Du đã để lại cho  quê hương và dân tộc.
 
. B.K

 


Tin tức sự kiện

Tham quan ảo 3D

nguyendu.d.webcom.vn

Thư viện phim tư liệu

Bộ đếm lượt truy cập

di tich Nguyen Du

Liên kết Website